Lễ trao Chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số đợt I năm 2013

Sáng ngày 22/12, Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ trao Chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số đợt I năm 2013 cho các học viên.

Đến tham dự chương trình có TS. Phạm Thị Phương Thái - Giám đốc Trung tâm, toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm cùng 75 học viên được cấp chứng chỉ đợt I năm 2013.

TS. Phạm Thị Phương Thái phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Phạm Thị Phương Thái đặc biệt nhấn mạnh: “Việc mở các lớp đào tạo cấp chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số là nhiệm vụ được Trung tâm Nghiên cứu - Đạo tạo Ngôn ngữ và Văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc đặc biệt quan tâm. Việc làm thiết thực này vừa giúp lưu giữ và phát huy vốn văn hóa quý báu của các dân tộc thiểu số, vừa giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận và sử dụng những ngôn ngữ đặc trưng này trong quá trình công tác sau khi tốt nghiệp. Với đặc trưng là một Trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học vùng chuyên đào tạo đội ngũ nhân lực cho vùng núi phía Bắc, thì việc đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số sẽ giúp sinh viên có điều kiện thuận lợi trong quá trình công tác tại đại phương”.

TS. Phạm Thị Phương Thái trao chứng chỉ tiếng Tày cho các học viên

Trong số 75 học viên được cấp chứng chỉ đợt này, bạn Hoàng Thị Thầm - sinh viên lớp Văn K9 vui mừng cho biết: “Tiếng Tày là 1 ngôn ngữ dân tộc vô cùng đặc sắc cần được lưu giữ. Việc học tập, nghiên cứu về ngôn ngữ này giúp em và các bạn trong lớp có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu những nét đặc trưng của ngôn ngữ này, đồng thời đây cũng là một chứng chỉ thiết thực giúp chúng em thuận lợi trong quá trình xin việc và công tác tại địa phương”.

Cuối buổi lễ là các tiết mục văn nghệ hết sức vui nhộn do chính các học viên được cấp chứng chỉ đợt này thể hiện bằng tiếng Tày.

Đình Hải - Trần Phương