Gửi gắm tình yêu dân tộc Dao vào giáo trình dạy tiếng

Ngày 9/12 vừa rồi, tiến sĩ Đặng Phúc Lường, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên, đã bảo vệ thành công trước Hội đồng Thẩm định giáo trình nội ngữ cuốn Giáo trình học tiếng Dao. Công trình được biên soạn theo sự đặt hàng của Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo ngôn ngữ và văn hoá các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc, thuộc trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên. Hơn 120 trang bản thảo là những tình cảm sâu nặng ông dành cho dân tộc Dao Đỏ của mình.

Khoa Văn - Xã hội tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2013

Sáng ngày 21/12, Khoa Văn - Xã hội, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức, với mục đích tổng kết những kết quả đã đạt được của Khoa trong năm học 2012 - 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2013 - 2014.

Lễ trao Chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số đợt I năm 2013

Sáng ngày 22/12, Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ trao Chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số đợt I năm 2013 cho các học viên.