Khai giảng lớp tiếng Tày ở Yên Bái

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hoá các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc thuộc trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã kết hợp với Công an tỉnh Yên Bái tổ chức khai giảng lớp tiếng Tày K3 năm 2024.

Hoạt động thực tế chuyên môn lớp tiếng Mông K6 tại thôn Khuôn Bổ xã Hồng Ca

Hoạt động kiểm tra thực tế chuyên môn của đơn vị tổ chức đào tạo là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo của trường Đại học Khoa học đối với chương trình đào tạo bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số. Thực hiện theo kế hoạch đào tạo, vừa qua, đoàn kiểm tra của Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hoá các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc đã tổ chức kiểm tra quá trình đi thực tế chuyên môn của học viên lớp Tiếng Mông K6 tại thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Đọc thêm

Tinh thần học tiếng Mông của các chiến sĩ quân hàm xanh

Là những sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp công tác tại các vùng trọng yếu, địa bàn có đồng bào dân tộc Mông sinh sống tại tỉnh Hà Giang, mỗi chiến sĩ quân hàm xanh luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Mông bởi hơn ai hết họ hiểu rằng ngôn ngữ chính là phương tiện hữu hiệu nhất để giúp gắn kết tình quân dân.

Đọc thêm

Gỡ khó để đáp ứng đủ giáo viên dạy tiếng dân tộc thiểu số

Theo Bộ GD-ĐT, đội ngũ dạy tiếng dân tộc thiểu số hiện nay còn thiếu về số lượng, chưa đồng đều về chất lượng.

Đọc thêm

Dạy tiếng Tày ở Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên

Ở Việt Nam, tiếng Tày là ngôn ngữ của gần hai triệu người Tày. Ngoài ra, đây còn là ngôn ngữ giao tiếp chung của nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống ở vùng Việt Bắc và Tây Bắc. Vì vậy, việc giảng dạy và sử dụng ngôn ngữ ở các vùng dân tộc thiểu số (DTTS) đã được đặt ra từ lâu theo Chỉ thị 38/2004/ CT-TTg về việc đầy mạnh đào tạo, bồi dưỡng tiếng DTTS đối với cán bộ công chức đang công tác ở vùng dân tộc, miền núi, được kí ngày 09/11/2004 củaThủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Đẩy mạnh đào tạo giáo viên tiếng dân tộc thiểu số đạt chuẩn trình độ

Một trong những nhiệm vụ của Chương trình “Nâng cao chất lượng dạy học các môn tiếng dân tộc thiểu số trong chương trình giáo dục phổ thông giai đoạn 2021-2030” là đẩy mạnh đào tạo giáo viên tiếng dân tộc thiểu số đạt chuẩn trình độ theo quy định.

Đọc thêm

Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên mở mã ngành mới về ngôn ngữ văn hoá dân tộc thiểu số

Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên vừa công bố mở mã ngành đào tạo Ngôn ngữ và Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam. Đây là mã ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực phục vụ công tác giảng dạy tiếng dân tộc thiểu số, bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số và công tác văn hoá dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Đọc thêm

Việt Nam sớm thực hiện chính sách ngôn ngữ và dạy học tiếng dân tộc

Nhờ hệ thống các văn bản pháp quy được ban hành đồng bộ và sự chỉ đạo sâu sát, tích cực của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc dạy học tiếng dân tộc thiểu số được mở rộng về quy mô và chất lượng ngày càng được nâng cao.

Đọc thêm

Quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số

Ngày 18/4/2023, Bộ Giáo dục Đào tạo ban hành Thông tư số 09/2023/TT-BGDĐT quy định việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số.

Khai giảng lớp tiếng mông K6 tại thành phố Yên Bái

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hoá các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc thuộc trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã kết hợp với trường Cao đẳng Yên Bái đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Mông K6 tại cơ sở 4 của trường Cao đẳng Yên Bái.