Kênh Truyền hình Quốc hội tuyển 120 nhân sự mới

Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức thi tuyển viên chức cho Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, bao gồm 120 vị trí.

Các vị trí: Phóng viên, biên tập viên, dẫn chương trình viên (MC), quay phim, kỹ thuật viên đồ họa, kỹ thật viên dựng hình, kỹ thuật viên truyền dẫn phát sóng, kỹ thuật viên trường quay và kỹ thuật viên điện dân dụng. Người dự thi tuyển cần có các tiêu chuẩn sau:

- Tiêu chuẩn chung:

+ Là công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành báo chí, hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đến lĩnh vực thi tuyển, hệ chính quy tập trung, bằng tốt nghiệp từ loại khá trở lên (riêng chức danh quay phim, có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng truyền hình trở lên), chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B trở lên của một (01) trong năm (05) thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc; chứng chỉ Tin học văn phòng;

+ Có sức khoẻ tốt và dưới 35 tuổi.

+ Lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; có nguyện vọng phục vụ lâu dài cho Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

- Tiêu chuẩn riêng:

Đối với Phóng viên, biên tập viên:

+ Tốt nghiệp đại học trở lên. Ưu tiên tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Khoa học XH&NV, Luật, Ngoại ngữ và Ngoại giao, Ngoại thương, Sân khấu điện ảnh.

+ Có kinh nghiệm làm việc và làm báo, chấp nhận sự điều động và làm việc tại địa phương.

Đối với Kỹ thuật viên:

+ Tốt nghiệp đại học trở lên, ưu tiên có kinh nghiệm làm việc về kỹ thuật truyền hình, chấp nhận điều động và làm việc tại địa phương. Riêng đối với kỹ thuật viên dựng hình và kỹ thuật viên trường quay tốt nghiệp cao đẳng trở lên và phải có kinh nghiệm trong hai lĩnh vực này.

Đối với Quay phim:

+ Tuyển nam giới, cao từ 1m70 trở lên.

+ Tốt nghiệp cao đẳng và đại học trở lên. Ưu tiên tốt nghiệp chuyên ngành quay phim.

+ Có kinh nghiệm quay phim, kỹ năng làm báo hình, chấp nhận điều động và làm việc tại địa phương.

Đối với Dẫn chương trình viên (MC):

+ Tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên.

+ Hình thức: Ưa nhìn, hình ảnh phù hợp với báo hình, nam giới cao từ 1m68 trở lên; nữ giới cao từ 1m58 trở lên.

+ Ưu tiên người có kinh nghiệm dẫn chương trình truyền hình và các chương trình talk show, những người đang làm việc tại các đài truyền hình khác.

- Nội dung thi:

+ Thi viết về kiến thức chung, về nghiệp vụ báo chí và nghiệp vụ chuyên ngành.

+ Thi phỏng vấn về nghiệp vụ báo chí và nghiệp vụ chuyên ngành.

+ Thi ngoại ngữ.

- Hồ sơ dự tuyển gồm:

a) Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu, tải về trên trang http://www.vov.vn, http://www.vovgiaothong.vn, http://www.radiovietnam.vn).

b) Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

c) Bản sao bằng đại học và kết quả học tập theo yêu cầu vị trí dự tuyển; bản sao chứng chỉ tin học, ngoại ngữ theo quy định được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp văn bằng, chứng chỉ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt; khi nộp hồ sơ, yêu cầu mang bản chính văn bằng, chứng chỉ để kiểm tra, đối chiếu.

d) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp quận, huyện trở lên cấp trong thời gian 6 tháng.

e) Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

f) 02 ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm, mới nhất chưa qua chỉnh sửa.

g) Số điện thoại liên hệ.

Mỗi đối tượng dự thi tuyển nộp hai (02) bộ Hồ sơ. Hồ sơ được đựng trong phong bì cỡ 22cm x 32cm, mặt ngoài ghi “Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức vào Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam – Đài Tiếng nói Việt Nam” và liệt kê đầy đủ các loại giấy tờ có trong hồ sơ.

- Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ:

Người thi tuyển trực tiếp đến nộp hồ sơ tại tầng 01, trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ Hà nội, từ 09h - 11h  các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6, bắt đầu từ ngày 01/6 đến hết ngày 18/6/2014. Riêng ứng viên dự tuyển là biên tập viên, dẫn chương trình (MC) sẽ được quay hình để thử hình ảnh và giọng đọc. Nếu vượt qua vòng sơ tuyển này thì các ứng viên mới được thi tiếp vòng sau.

- Kinh phí đăng ký dự tuyển

Mức phí dự thi là: 260.000 đồng/người (Hai trăm sáu mươi ngàn đồng/người).

- Thời gian tổ chức thi tuyển: Sẽ thông báo đến thí sinh đủ tiêu chuẩn dự thi qua điện thoại.

** Lưu ý:  Không hoàn trả lại hồ sơ và tiền; ứng viên dự thi trực tiếp nộp hồ sơ, không được nhờ người khác nộp hộ.

(Theo VOV)