Mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo người dân tộc thiểu số

Tết đến Xuân về nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, khó khăn đang từng ngày chống lại bệnh tật, giành lại sự sống.

Đọc thêm

Phát động phong trào gây quỹ từ thiện “Tết yêu thương 2015”

Chiều ngày 14/01, Trung tâm nghiên cứu – đào tạo ngôn ngữ và văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc đã tổ chức phát động phong trào gây quỹ từ thiện “Tết yêu thương 2015”. Đây là chương trình thiện nguyện dành cho các bệnh nhân người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Võ Nhai – Tỉnh Thái Nguyên.

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tác nghiệp với nhà báo Jean - Pierre Tailleur

“Đưa tin khách quan – yêu cầu của một bài báo tốt” là chủ đề buổi giao lưu diễn ra vào chiều ngày 18/1 giữa nhà báo người Pháp Jean - Pierre Tailleur với gần 200 sinh viên báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

Tư vấn, định hướng thực tập tốt nghiệp cho sinh viên Văn K9

Với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả của đợt thực tập cuối khóa cho sinh viên ngành Cử nhân Văn, chiều ngày 15/1, Khoa Văn – Xã hội đã tổ chức chương trình phỏng vấn nhằm tư vấn và định hướng cho sinh viên trong việc lựa chọn cơ quan thực tập phù hợp với năng lực của bản thân.

Đọc thêm

Liên hoan vui tết cổ truyền cùng sinh viên dân tộc H'Mông

Hàng năm khi hoa đào, hoa mận nở trắng rừng cũng là lúc người dân tộc H’Mông bắt đầu đón tết. Tết H’Mông rơi vào cuối tháng một, đầu tháng Chạp âm lịch (30/11 âm lịch). Tết thường kéo dài trong nhiều ngày với nhiều sinh hoạt cộng đồng mang đậm nét văn hóa dân tộc H’Mông.

Đọc thêm

Thăm và chúc mừng Quân khu I nhân kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12)

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), ngày 19/12, Ban Giám đốc cùng cán bộ Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc, các em sinh viên đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Quân khu I (Đồng Hỷ - Thái Nguyên).

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính – văn phòng khóa V

Sáng ngày 16/11, tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc liên kết với Trường Đại học Nội vụ - Bộ Nội vụ tổ chức thành công Lễ Bế giảng, trao chứng chỉ cho học viên lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng khóa V.

Đọc thêm

Tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chức danh công chức văn hóa - xã hội khóa III

Sáng ngày 29/11, tại Hội trường tầng 5 nhà Hiệu bộ, trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc đã tổ chức thành công lễ Bế giảng, trao chứng chỉ cho học viên lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chức danh công chức văn hóa – xã hội khóa III.

Thực trạng sử dụng, phổ biến chữ Mông ở Việt Nam

Ngày 13/12/2014, tại Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cài phối hợp với Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường tổ chức Hội thảo “Chữ Mông Việt Nam: thực trạng sử dụng, phổ biến và vai trò trong bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”.

Đọc thêm

Giám đốc Trung tâm tham dự Hội thảo “Chữ Mông Việt Nam: thực trạng sử dụng, phổ biến và vai trò trong bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”

Nhận lời mời của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai (Sở VH – TT - DL), ngày 13.12 vừa qua, đoàn cán bộ Trung tâm đã tham dự Hội thảo “Chữ Mông Việt Nam: thực trạng sử dụng, phổ biến và vai trò trong bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”. Hội thảo do Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) kết hợp với Sở VH – TT - DL Lào Cai tổ chức nhằm xác định vai trò và đề ra biện pháp bảo tồn văn hóa, chữ viết của người Mông trong giai đoạn hiện nay.