Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chức danh công chức văn hóa - xã hội khóa I

Sáng ngày 20/4, tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc phối hợp với Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ chức danh công chức văn hóa – xã hội khóa I.

Đây là chương trình đào tạo nhằm mục tiêu bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ Văn hóa – Xã hội cho sinh viên nhà trường, cán bộ, viên chức địa phương, phát triển nguồn nhân lực khu vực, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng viên chức các khối ngành Văn hóa – Xã hội. Khóa học được tổ chức từ ngày 20/4/2014 đến ngày 27/4/2014.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc; Ban Giám hiệu Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch và sự có mặt đông đủ của các học viên.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị hợp tác tổ chức Khóa học

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, TS. Lê Thị Ngân  – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc đã trình bày tóm tắt nội dung chương trình đào tạo, khẳng định khóa học thật sự thiết yếu đối với các sinh viên sắp ra trường, các cán bộ viên chức bởi những kiến thức, kỹ năng khóa học trang bị và đặc biệt chứng chỉ hoàn thành khóa học sẽ là một “tấm vé” cần thiết để các học viên có thêm cơ hội nghề nghiệp. Mong rằng các học viên sẽ nghiêm túc, nỗ lực học tập để tiếp thu tốt nhất những kiến thức mà các thầy cô truyền giảng.

TS. Lê Thị Ngân phát biểu tại Lễ khai giảng

Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ chức danh công chức văn hóa – xã hội cũng như các chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng, nghiệp vụ Báo chí, nghiệp vụ Du lịch, đào tạo tiếng dân tộc thiểu số (Tày, Mông, Dao..) do Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc là một nỗ lực to lớn nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường và các trường thành viên Đại học Thái Nguyên, góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ đội ngũ cán bộ viên chức, khu vực.

Hoàn Dương